Hướng dẫn kích hoạt SIM Viettel mới tại nhà ai cũng làm được

Việc kích hoạt sim Viettel là vô cùng cần thiết khi mua sim mới. Nó đồng nghĩa với việc xác nhận với hệ thống nhà mạng bạn đã đăng ký thông tin, yêu cầu được kích hoạt để sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ các bạn kiến thức cũng như cách kích họa sim đơn giản và nhanh chóng nhất.

1. Vì sao cần kích hoạt SIM Viettel?

Ngày này, khi mua sim của bất kỳ nhà mạng nào, nhân viên đều sẽ hỗ trợ kích hoạt cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải sim chưa được kích hoạt sẵn thì phải làm thế nào? Lúc này, bạn vẫn có thể tự mình kích hoạt sim dễ dàng theo hướng dẫn dưới đây. Bạn cần phải kích hoạt sim viettel thì mới có thể nghe gọi bình thường. Đây cũng chính là lý do mà bạn cần phải kích hoạt sim viettel khi mới mua.

2. Cách kích hoạt SIM Viettel tại nhà

Cách kích hoạt sim viettel không khó như bạn nghĩ. Bạn có thể tự thực hiện nó ở nhà với một vài thao tác đơn giản. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt sim Viettel tại nhà nhanh chóng và đơn giản nhất.

2.1. Đối với SIM trả trước

Tương ứng với mỗi loại sim sẽ có những cách kích hoạt khác nhau. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt sim Viettel trả trước.

2.1.1. Cách 1: Gọi tổng đài 900 Viettel

Cách đầu tiên để kích hoạt sim Viettel là gọi vào tổng đài của nhà mạng để nhờ hỗ trợ. Cụ thể các bước thực hiện thế nào, hãy cùng theo dõi.

Gọi tổng đài 900 Viettel

Hãy sử dụng chiếc sim mà bạn muốn kích hoạt gọi đến tổng đài 900 và yêu cầu được kích hoạt. Cuộc gọi này sẽ không tính phí cước nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tiếp đó, bạn cần phải cung cấp thông tin cá nhân trên hệ thống theo sự hướng dẫn của nhân viên CSKH để đăng ký sim điện thoại chính chủ.

Sau khi bạn đã cung cấp thông tin đầy đủ, nhân viên sẽ tiến hành đăng ký sim cho bạn. Lúc này, hệ thống cũng sẽ kích hoạt sim Viettel của bạn ngay lập tức.

2.1.2. Cách 2: Kích họa tại điểm giao dịch Viettel

Ngoài các kích hoạt sim Viettel tại nhà, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để thực hiện giao dịch. Khi đến cửa hàng Viettel bạn cần phải mang theo CMND/CCCD. Tiếp đó, thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên tại cửa hàng.

Kích họa tại điểm giao dịch Viettel

2.2. Đối với SIM 3G/4G

Bên trên là hướng dẫn cách kích hoạt sim Viettel thông thường. Vậy đối với sim Viettel 3G/4G thì kích hoạt như thế nào?

Đối với SIM 3G/4G

Trên thực tế, nếu muốn kích hoạt sim Viettel 3G/4G chuyên dụng, bạn cần phải gọi lên tổng tài để được hỗ trợ. Còn với trường hợp kích hoạt sim Viettel 4G mới mua không chuyên dụng thì bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.

2.2.1. Bước 1: Soạn tin nhắn yêu cầu

Để tiến hành kích hoạt sim Viettel, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp 3G ON gửi vào tổng đài 161.

Soạn tin nhắn yêu cầu

2.2.2. Bước 2: Tùy chọn gói cước 3G/4G

Lúc này, hệ thống sẽ gửi đến bạn danh sách các gói cước 3G/4G để đăng ký. Bạn hãy lựa chọn gói cước phù hợp với mình để đăng ký và sử dụng.

3. Hướng dẫn xem ngày kích hoạt SIM

Nếu như bạn muốn kiểm tra thời gian kích hoạt sim Viettel là bao nhiêu thì làm thế nào? Để giúp chủ thuê bao biết được thời gian hoạt động của sim, sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đơn giản nhất.

Bước 1: Để kiểm tra kích hoạt sim Viettel vào thời gian nào, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp GC gửi 195.

Hướng dẫn xem ngày kích hoạt SIM

Bước 2: Lúc này, hệ thống sẽ gửi về cho bạn tin nhắn, cung cấp các thông tin như sau:

Tên gói cước bạn đang sử dụng.

Ngày kích hoạt sim Viettel.

Hạn sử dụng của sim điện thoại Viettel.

Nếu bạn không tiện gửi tin nhắn, có thể gọi lên tổng đài 198 để nhờ nhân viên CSKH kiểm tra giúp. Đây là cách kiểm tra sim viettel đã kích hoạt chưa, thời gian nào nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn kích hoạt SIM Viettel mới tại nhà ai cũng làm được

4. Cách kích hoạt SIM Viettel bị khóa

Những trường hợp thường khiến sim Viettel bị khóa có thể kể đến như:

Lỗi đăng ký sim Viettel.

Người dùng nhập sai mã nhiều lần.

Chưa thanh toán thuê bao trả sau.Cách kích hoạt SIM Viettel bị khóa

Khi bị rơi vào những trường hợp như trên, bạn hãy liên hệ với tổng đài để yêu cầu mở khóa sim. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các phòng giao dịch gần nơi mình sống hoặc làm việc để nhờ hỗ trợ kích hoạt sim Viettel dùm.

5. Lưu ý cần biết để không bị khóa SIM Viettel

Những lưu ý sau đây bạn cần ghi nhớ để không bị khóa sim Viettel, cụ thể như sau:

Lưu ý cần biết để không bị khóa SIM Viettel

Theo dõi ngày sử dụng của sim và nạp thẻ thường xuyên.

Sử dụng thuê bao trả sau, bạn cần thanh toán chi phí đúng hạn. Nếu không bạn phải kích hoạt sim viettel trả sau mới có thể sử dụng bình thường.

Nên nhập mã số thẻ điện thoại một cách cẩn thận, tránh bị khóa sim.

Cập nhật thông tin sim chính chủ đề đảm bảo mọi quyền lợi của bạn.

Tuyệt đối không thực hiện các tin nhắn cũng như các cuộc gọi rác. Hay vi phạm những quy định của nhà mạng Viettel.

6. Kết luận

Qua bài viết, mình đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt SIM Viettel mới mua dễ dàng tại nhà từ A đến Z. Rất hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ áp dụng thành công đối với chiếc sim của mình.

Tiếp tục theo dõi Cầm sim F88 để được cập nhật liên tục những thông tin về sim số đẹp mới nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này của mình. Đừng quên “Cầm sim số đẹp tại Cầm sim F88”.

Bài viết liên quan
Con số giải ngân
Cầm Sim Viettel: Lựa Chọn Tài Chính Thông Minh

05/12/2023

Cầm Sim Viettel: Lựa Chọn Tài Chính Thông Minh

Trong thị trường sim số đẹp hiện nay, việc cầm sim Viettel đã trở thành một giải pháp tài chính linh hoạt và đáng tin cậy cho người dùng. Trên nền tảng dịch vụ này, chúng ta sẽ tìm...

Cầm Sim Giá Cao – Giải pháp gỡ rối tài chính

04/12/2023

Cầm Sim Giá Cao – Giải pháp gỡ rối tài chính

Trong thị trường sim số đẹp ngày nay, việc cầm sim giá cao đã trở thành một lựa chọn tài chính thông minh cho những người cần vốn mà vẫn muốn giữ quyền sở hữu của tài sản quý...

Dịch vụ cầm sim số đẹp uy tín tại Hà Nội

20/11/2023

Dịch vụ cầm sim số đẹp uy tín tại Hà Nội

Dịch vụ cầm sim số đẹp uy tín tại Hà Nội là một trong những lựa chọn thông minh cho những người đang cần nguồn tài chính nhanh chóng mà vẫn giữ được quyền sở hữu của sim có...